|
Ẩm thực ba miền |
|
|
|
Cách nấu bánh canh chay tại nhà (Lượt xem: 31)
Bạn đang tìm kiếm món ăn thanh đạm, bổ dưỡng cho những ngày chay? Bánh canh chay với nước dùng ngọt thanh từ rau củ, sợi bánh canh dai dai cùng topping đa dạng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng khám phá cách nấu bánh canh chay chuẩn vị tại nhà trong bài viết này nhé! Bánh canh chay không chỉ thanh đạm, dễ nấu mà còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất từ các loại rau củ, nấm. Món ăn này phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người ăn chay trường hay muốn thanh lọc cơ thể. Với nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu món bánh canh chay thơm ngon ngay tại nhà. Hãy cùng bắt tay vào bếp và trổ tài nấu nướng với hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé! Hướng dẫn chi tiết cách nấu bánh canh chayNguyên liệu:
- Bánh canh: 500g
- Nấm rơm: 200g
- Củ sắn: 200g
- Su su: 200g
- Bắp Mỹ: 200g
- Mướp hương: 100g
- Củ cải trắng: 100g
- Cà rốt: 100g
- Giá đỗ: 200g
- Hành tím: 50g
- Đậu xanh không cà vỏ: 50g
- Nước lọc
- Bột mì
- Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, muối, đường phèn, đường, tiêu
Cách làm: 1. Sơ chế nguyên liệu:
- Nấm rơm cắt gốc, ngâm với nước muối loãng trong 15 phút rồi vắt nhẹ nhàng để ra hết chất bẩn, sau đó rửa lại qua 2 - 3 lần nước sạch nữa rồi để ráo, cắt nấm làm đôi.
- Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Su su gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Bắp Mỹ tách hạt, rửa sạch.
- Mướp hương gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Củ cải trắng và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Giá đỗ rửa sạch, ngâm nước sôi cho giá nở.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Đậu xanh rửa sạch.
2. Nấu nước dùng:
- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước lọc vào đun sôi.
- Khi nước sôi, cho củ sắn vào nấu ở lửa nhỏ trong vòng 20 phút để củ sắn ra hết chất ngọt rồi vớt bỏ.
- Tiếp theo cho lần lượt đậu hủ, nấm rơm, nấm đông cô, chả chay vào nồi. Nấu thêm khoảng 10 phút cho nguyên liệu chín, mềm thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
3. Làm hành phi:
- Phi thơm hành tím băm với một ít dầu ăn.
4. Thưởng thức:
- Cho bánh canh vào tô, chan nước dùng nóng hổi lên trên.
- Thêm hành phi, giá đỗ, rau thơm và ớt cắt lát vào tô bánh canh.
- Dùng nóng.
Bình luận, đánh giá và trả lời:
Vui lòng đăng nhập để gửi Bình luận, đánh giá và trả lời
|
CÁC TIN ĐĂNG VIP CÙNG LĨNH VỰC Ẩm thực ba miền |
STT |
Tiêu đề |
Ngày đăng |
Nơi đăng |
|
|
|